Siêu trộm dùng kìm thủy lực trộm cắp hàng chục xe máy sa lưới

Chỉ bằng một chiếc kìm thủy lực, chúng đã tung hoành các khu nhà trọ rộng có chỗ để xe máy trong sân, cắt khóa cổng, khóa chữ U chống trộm xe máy và dễ dàng dắt ra khỏi khu trọ.

Liên tiếp trong tháng 3 và tháng 4-2017, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trong các xóm trọ. Cá biệt có khu trọ chỉ trong 1 đêm đã mất 6 xe máy của người ở trọ.

trom26-10btl3-dt

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Phạm Trung Kiên.

Ngày 1-8, lực lượng CAH Mê Linh kiểm tra hành chính nhà Vương Văn Tú tại thôn 7 xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội thu giữ 42 xe mô tô các loại trong đó có nhiều xe có đặc điểm trùng khớp với xe của các bị hại trong nhiều vụ trộm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm vào thời điểm tháng 3, tháng 4-2017.

trom26-10btl1-dt

trom26-10btl6-dt

Đối tượng Lê Văn Công thực hiện lại hành vi dùng kìm thủy lực cắt khóa các khu trọ.

Tại Cơ quan CSĐT công an huyện Mê Linh đối tượng Vương Văn Tú khai nhận chuyên thu mua xe máy của các đối tượng trộm cắp mà có.  Trong các đối tượng bán xe, Tú chỉ nhớ  có một người tên Công quê ở Thanh Hóa bán cho Tú khoảng 5 chiếc xe máy.

trom26-10btl2-dt

Cắt khóa chữ U bảo vệ xe máy.

Từ đầu mối này, các trinh sát tiếp tục rà soát, xác minh và xác định nhân thân 2 đối tượng là Lê Văn Công (SN 1988) hiện đang tạm trú tại xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội và Phạm Trung Kiên (SN 1990) trú tại Thạch Thành, Thanh Hóa. Đây đều là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Tại cơ quan công an, Lê Văn Công và Phạm Trung Kiên đã thừa nhận hành vi phạm tội. Ngoài 2 vụ trộm cắp  trên, liền sau đó, Công và Kiên còn gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản cũng là xe máy trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

trom26-10btl-dt

Chiếc kìm thủy lực nhóm Công và Kiên sử dụng để đi trộm cắp tài sản.

Chỉ với chiếc kìm thủy lực, chúng đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản với 15 xe máy trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, đối tượng Lê Văn Công cũng khai nhận cùng với Phạm Trung Kiên và Vương Văn Tú gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản với 10 xe máy các loại trên địa bàn các xã thuộc huyện Đông Anh và 5 vụ với 12 xe máy và 1 xe máy điện tại các xã thuộc huyện Mê Linh.

Comment

Add Comment